Hanoi thieu bai do xe

Không Gian Đậu Xe Thiếu Thông Minh tại Hà Nội

Đối mặt với thực trạng thiếu chỗ đậu xe nghiêm trọng, T.P. Hà Nội mới ban hành một quy định rằng dự án xây dựng cao tầng và Trung tâm thương mại phải có ít nhất ba tầng hầm sàn cho bãi đậu xe.

Hanoi thieu bai do xe

Quy định làm cho nhiều công ty bất động sản không hài lòng.

Trong một động thái khác, Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) đề xuất các quy định trên được hoãn lại. Hiệp hội cảm thấy những quy định như thế này cần xem xét cẩn thận như yêu cầu cho ba tầng hầm có thể gây ra rất nhiều khó khăn cho các công ty bất động sản và đe dọa đến việc làm giảm sự phát triển bất động sản ở thủ đô.

Theo chủ tịch VNREA, Nguyễn Trần Nam, yêu cầu được nuôi dưỡng bởi sở kế hoạch và kiến trúc trong tháng tư theo thông báo 1823/TB-QHKT là một phần của nỗ lực trên của chính quyền thành phố để giải quyết tình trạng thiếu không gian đậu xe trong thành phố.

Các tài liệu không nêu rõ quy mô hoặc vị trí của các dự án đã phải tuân thủ các chỉ thị. Điều này chắc chắn sẽ gây nhầm lẫn và cản trở sự phát triển của các dự án bất động sản trong thành phố, Hiệp hội VNREA thông báo. Ngoài ra, yêu cầu này sẽ đẩy chi phí đầu tư lên rất cao, kéo theo giá nhà cũng tăng lên và ảnh hướng đến người dân.

Ha Noi thieu bai do xe

Ông Nam cho biết, tại khu vực trung tâm thành phố, nơi thiếu hụt nghiêm trọng các bãi đậu xe thì quy định cho một tòa nhà phải có ít nhất ba tầng hầm đã được dễ hiểu, nhưng ở các khu vực ngoại ô, điều này có thể là không cần thiết.

Nguyễn Quốc Hiệp, chủ tịch của hiệp hội đầu tư bất động sản, cho biết số lượng tối thiểu của tầng hầm để xe trong một tòa nhà không cần phải cố định. Thay vào đó, nên có một quy định về tỷ lệ tối thiểu của không gian trong một tòa nhà chỉ định cho việc đậu xe.

Theo ông Trần Văn Chung, cựu giám đốc của cơ quan nhà nước để kiểm tra chất lượng xây dựng, các yêu cầu cho tầng hầm để xe có thể không được thực hiện cho tất cả các dự án. Cơ quan nhà nước sẽ hướng dẫn chi tiết cần thiết, nếu có những yêu cầu của các nhà đầu tư bất động sản.

Hiệp hội nói rằng các tài liệu của sở kế hoạch và kiến trúc phải được sửa đổi và tham chiếu đến các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Ngoài ra, các tài liệu nên được đưa vào giữ cho đến khi có là một quyết định cuối cùng từ chính quyền thành phố.

Trước đó, cơ quan quản lý bất động sản thành phố đã nói kể từ khi thị trường bất động sản được dự đoán tốc độ tăng trưởng cao cho đến năm 2017, thị trường bất động sản chính sách quản lý phải được ổn định để thúc đẩy sự phát triển của ngành.

Tổng hợp tin trong ngày

Nhân dịp khai trương chi nhánh mới của shop đồ nam từ thương hiệu Thời Trang Manly. Thời trang Manly khuyến mãi 50% cho tất cả các mặt hàng trong 3 ngày từ hôm nay tới 06-08-2016. Các bạn có thể sử dụng mã coupon “Timecity08” tại các chi nhánh trong đó có chi nhánh tại Timescity hoặc sử dụng online tại website: http://thoitrangmnaly.com/.

Nhanh tay, mã giảm giá chỉ có hiệu lực trong 3 ngày tại Shop thời trang Manly – shop thời trang cho nam hàng đầu.