Nhiều Dự Án Bất Động Sản Giảm Nhiệt

Thị trường bất động sản của Việt Nam đã trải qua một quãng thời gian “nóng sốt” trong vài tháng qua.

thit truong bat dong san giam nhietChuyên gia hàng đầu của JLL Việt Nam, Stephen Wyatt, nói rằng với nền kinh tế trở lại về ca khúc, thị trường bất động sản đã thu thập Đà trong 18 tháng qua, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực dân cư tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ở đây, khu dân cư bán hàng ghi lại tất cả thời gian mức cao trong quý i năm nay, đạt quanh 9.000 và 8.000 đơn vị tương ứng.

Tại Hà Nội, phía Tây và Tây Nam vẫn tập trung tối đa về mặt số lượng đơn vị, kế toán cho 75 phần trăm của tất cả các nguồn cung cấp. Quận Ba đình là lịch trình để chào đón ba dự án cao cấp cung cấp các đơn vị mới 488. Cho việc cung cấp mạnh mẽ trong các đường ống và bán hàng mạnh mẽ, trên thị trường có thể ổn định sau khi tăng trưởng chưa từng thấy của nó vào năm 2015.

Theo Trần Như Trung, phó tổng giám đốc thương mại bình quân đầu người và công ty cổ phần đầu tư, cải thiện cơ sở hạ tầng ở phía tây Hà Nội là hỗ trợ thị trường bất động sản ở đây.

Một loạt các dự án đã được đặt trên băng do nguồn cung hàng lớn trong lĩnh vực này hiện nay có đang Re-ra mắt, đi kèm với một số dự án vừa được tung ra.

Trong khi đó, tại thành phố Hồ Chí Minh, theo số liệu từ CBRE Việt Nam, mới ra mắt vẫn tiếp tục ở phía đông (48 phần trăm) và Nam (31 phần trăm). Điều thú vị, phương Tây trở nên bận rộn một lần nữa, kế toán cho 11 phần trăm của nguồn cung cấp mới.

“Điều này một phần phản ánh xu hướng gần đây các nhà phát triển để di chuyển về phía tây với giá đất rẻ hơn, lớn hơn sẵn có của các ngân hàng đất, và cải thiện cơ sở hạ tầng,” nhận xét của giám đốc Vnrex.

Giá thuê văn phòng hạng A tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam đang gia tăng do thiếu nguồn cung cấp và tăng nhu cầu. Trong khi đó, việc tỷ giá trên tất cả các lớp xuống sáu phần trăm, một con số được nhìn thấy lần cuối vào cuối năm 2008.

Thị trường bán lẻ vẫn còn một túi hỗn hợp với một số Trung tâm thực hiện tốt, đáng chú ý là Vivocity, Crescent, Lotte và AEON, với Trung tâm Sài Gòn nhiều dự đoán giai đoạn 2 đến trên dòng vào giữa năm 2016. Ngoài ra, với sự tham gia của Việt Nam trong quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nhiều thương hiệu mới quốc tế đang nhập vào thị trường, bao gồm cả Zara và H & M.

Khu vực khách sạn đang trải qua một trỗi dậy, có nhiều khách sạn báo cáo tỷ giá suất phòng mạnh mẽ và một số lượng lớn các nhà khai thác mới bước vào thị trường, đặc biệt là ở các khu vực ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc.

Cuối cùng nhưng không kém, hoạt động trong ngành công nghiệp đã cải thiện, với nhiều công ty đang tìm kiếm để nhập vào Việt Nam do chi phí lao động thấp và cải thiện cơ sở hạ tầng của nó.

“Khu vực này sẽ có được một tăng thêm khi một số hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực, bao gồm cả EU – Việt Nam FTA và TPP. Việt Nam đứng là một trong những người hưởng lợi lớn nhất của TPP là trong những năm tiếp theo năm hay mười,”Wyatt nhận xét.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã xoay quanh Việt Nam cho một số thời gian với nhiều nhóm đá các lốp xe và cố gắng để hiểu làm thế nào để đạt được một chỗ đứng trên thị trường. Thêm các giao dịch được bây giờ được đăng ký, Nhật nhóm dẫn đường. Nhà đầu tư Nhật Bản vượt trội là Creed Group, Daibiru, Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad.